Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Nam trong đó có tỉnh Trà Vinh, để chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch, giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong cộng đồng. Ngày 26/8/2021 dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland (Irish Embassy in Vietnam), Trung tâm RIC đã hỗ trợ một số vật tư y tế và thực phẩm thiết yếu cho 314 hộ nghèo, hộ khó khăn (khoảng 1,500 người dân) tại 02 xã Long Sơn và Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Vật tư y tế và thực phẩm thiết yếu trao hỗ trợ địa phương
Những vật tư y tế và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân bao gồm: 15.700 chiếc Khẩu trang y tế 4 lớp; 314 thùng mì tôm; 4.710 kg gạo.
Các vật tư y tế và thực phẩm thiết yếu được gửi tới các hộ nghèo, hộ khó khăn
Thông qua hoạt động, RIC hy vọng rằng, với vật tư y tế và phẩm thiết yếu không nhiều nhưng phần nào đó chung tay khắc phục ảnh hưởng, đảm bảo đời sống người dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.
Một số hình ảnh trao hỗ trợ tới các hộ gia đình khó khăn được RIC ghi lại
Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho cộng đồng DTTS thông qua thí điểm và nhân rộng mô hình vận hành bảo trì và xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ dựa vào cộng đồng trong CT 135 tại tỉnh Hòa Bình và Trà Vinh (2017-2021)” do Cơ quan viện trợ Ireland (Irish Aid) tài trợ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here