Là một cán bộ mới của Trung tâm RIC, tôi rất may mắn khi được tham gia một khóa học về các kỹ năng truyền thông trên nền tảng mạng xã hội. Ngày 13/4 tôi cùng các anh/chị đòng nghiệp Trung tâm tới xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Không khí trong lành, mát mẻ ở nơi đây khiến cho tôi cảm thấy hào hứng, phấn khích bởi đây là lần đầu tiên tôi được đi tập huấn ở một nơi xa Hà Nội như vậy.

Theo như lời kể của các anh/chị, lần này chúng tôi được tập huấn sẽ khác hơn so với những lần trước đây. Đó một phòng dạy về Trà Đạo cho các em học sinh tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Tôi vô cùng ấn tượng bởi cách bài trí cũng như không gian ấm áp, gần gũi ở căn phòng này ngay từ khi đến đây. Mỗi chi tiết đều cho tôi những ý tưởng thực hiện trong buổi tập huấn

Toàn cảnh không gian của buổi truyền thông

Không khí vô cùng nghiêm túc nhưng cũng không kém phần hào hứng trong buổi học. Toàn thể các cán bộ của Trung tâm đều hăng hái tham gia, trái với sự bỡ ngỡ ban đầu, không khí trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Một thành viên hào hứng trình bày kết quả thảo luận nhóm

Những kiến thức mà chuyên gia đem đến tưởng chừng như xa lạ, phức tạp nhưng khi tiếp cận lại vô cùng gần gũi, thực tế với công việc thường nhật của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ hiểu hơn về các phương tiện truyền thông, làm sao để truyền thông có sức lan tỏa tới cộng đồng mà còn có cái nhìn tổng quan hơn, từng bước lên một kế hoạch truyền thông chuyên nghiệp. Làm sao để chụp ảnh, quay video truyền thông đẹp mắt và cuốn hút người xem? Làm sao để đặt tiêu đề, content cho ấn phẩm truyền thông một cách hiệu quả? Làm sao để thu hút nhiều người biết đến dự án truyền thông của RIC hơn? Đánh giá hiệu quả truyền thông sau mỗi dự án kết thúc bằng cách thức nào?

Sự miệt mài hướng dẫn từ chuyên gia tập huấn

Sau những phút tập chung lắng nghe và trao đổi thì không thể thiếu được những hoạt động thư giãn.  Một vài trò chơi nho nhỏ không chỉ giúp giải trí, thực hành các kĩ năng về truyền thông mà đặc biệt giúp gắn kết hơn nữa các các thành viên của RIC với nhau, hiểu nhau hơn.

Thay đổi không khí qua các mini game

Cán bộ RIC thực hành những kiến thức vừa học trong buổi tập huấn

Khép lại buổi tập huấn, tuy chỉ trong một ngày nhưng không chỉ riêng tôi mà cả các thành viên của RIC đều có những sự thay đổi, được nâng cao kiến thức và các kỹ năng truyền thông xã hội, đặc biệt là trong thực hiện dự án.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here