Trong 2 ngày 15 – 16/4, Trung tâm RIC đã thực hiện khảo sát nhằm thu thập thông tin ban đầu về điều kiện kinh tế- xã hội tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái để phục vụ cho việc phát triển vùng dự án chiến lược trong giai đoạn tới của RIC.

Đến với huyện Văn Chấn, nơi đầu tiên đoàn dừng chân là xã Suối Giàng và cũng là xã RIC thực hiện khảo sát. Ấn tượng đầu tiên tại đây là một nơi với khí hậu trong lành, mát mẻ và đặc biệt người dân với dân tộc Mông là chủ yếu vô cùng thân thiện, mến khách.

Sáng ngày 15/4, ông Lê Văn Hải – Giám đốc Trung tâm RIC đã có buổi làm việc với Lãnh đạo huyện Văn Chấn để trao đổi về những mục tiêu, định hướng cũng như mong muốn của Trung tâm trong các dự án phát triển tại địa phương. Đồng thời cũng thể hiện mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cấp Lãnh đạo tại huyện Văn Chấn trong thời gian công tác khảo sát thu thập những thông tin ban đầu về tình hình kinh tế- xã hội tại địa phương.

Toàn cảnh của buổi làm việc tại UBND huyện Văn Chấn

Ông Lê Văn Hải – Giám đốc Trung tâm RIC đang trao đổi về mục tiêu của buổi làm việc tại huyện Văn Chấn

Tại buổi làm việc cũng làm rõ thêm những thông tin về đời sống kinh tế – xã hội, lĩnh vực mong muốn được phát triển của người dân nơi đây. Thông qua đó, trong cuộc họp Trung tâm RIC đã nêu lên các chương trình, dự án mong muốn thực hiện tại huyện Văn Chấn, đặc biệt là xã Suối Giàng và Suối Bu.

Bà Hà Thị Thúy- Chủ tịch hội phụ nữ huyện Văn Chấn đang phát biểu về những mong muốn đổi mới tại địa phương

Bên cạnh buổi làm việc với UBND huyện Văn Chấn, đoàn khảo sát của Trung tâm RIC tới thôn Pang Cáng và thôn Giàng B, xã Suối Giàng nhằm thu thập các thông tin liên quan về tình hình kinh tế – xã hội, tiềm năng, cơ hội và những khó khăn mà người dân nơi đây gặp phải. Đặc biệt là xác định các nhu cầu ưu tiên để giải quyết các khó khăn của người dân.

Ông Lê Văn Hải phát biểu trong cuộc họp dân tại thôn Giàng B, xã Suối Giàng

 Buổi họp với người dân tại thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã tới thăm các mô hình Hợp tác xã/ tổ hợp tác chè Shan Tuyết – cây trồng đem lại thu nhập chính cho người dân tại xã Suối Giàng. Qua những cuộc nói chuyện, Trung tâm hiểu hơn và có cái nhìn khách quan về đời sống kinh tế của người dân nơi đây.

Ông Lê Văn Hải trong chuyến ghé thăm mô hình tổ hợp tác chè Shan Tuyết tại xã Suối Giàng

Người dân vui vẻ trao đổi với Trung tâm trong buổi làm việc

Kết thúc chuyến đi thực địa dài 02 ngày trong tháng 4, sự hiền lành, chất phác của người dân xứ chè Shan Tuyết cổ thụ đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với các cán bộ của Trung tâm RIC cũng như thúc đẩy, thôi thúc chúng tôi thực hiện những dự án phát triển nhằm cải thiện đời sống kinh tế- xã hội, hỗ trợ người dân đẩy lùi khó khăn và có một cuộc sống tốt hơn.

Trung tâm RIC cùng người dân thôn Pang Cáng trong buổi làm việc

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here