Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, thôn Bản Mới là một trong những thôn đặc biệt khó khăn của xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trong thôn được đầu tư xây dựng từ năm 2008, hiện tại sau quá trình sử dụng công trình đã bị xuống cấp, hư hỏng và chưa được khắc phục. Điều này đã gây ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân nơi đây ngày càng trở nên trầm trọng.
Việc thiếu nước sạch khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phải sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm, không hợp vệ sinh gây ra các bệnh nghiêm trọng như đau mắt, sỏi thận, các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh phụ khoa,… phần lớn gặp ở phụ nữ và trẻ em. Theo thống kê tại địa phương, tỷ lệ mắc bệnh của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn đều gia tăng hơn so với những năm trước.
Đặc biệt, công trình này còn là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho 844 em học sinh (100% trẻ em người DTTS) và 50 cán bộ giáo viên của trường TH&THCS Suối Giàng. Hiện nay, họ đang phải khắc phục bằng cách sử dụng nguồn nước giếng khoan, tuy nhiên cũng không đủ đảm bảo nước sinh hoạt đủ hàng ngày. Thậm chí, họ còn phải tận dụng cả nước thải sinh hoạt để vệ sinh, làm sạch cho các nhà vệ sinh của các em học sinh.
Hãy chung tay cùng RIC Vietnam, MSD, Tập đoàn Peterson Control Union và Ví MoMo gây quỹ 1.720.000 đồng (trong đó: 1.376.000 kêu gọi quyên góp từ ví MoMo & 433.000 từ tập đoàn Perterson Control Union sau khi gom đủ số heo vàng) cho chiến dịch “Cùng PCU Group góp Heo Vàng “cõng” nước sạch về thôn Bản Mới, Yên Bái”.
 Truy cập vào Ứng dụng MoMo để tham gia Chiến dịch “Cùng PCU Group góp Heo vàng “cõng” nước sạch về thôn Bản Mới, Yên Bái”: https://momo.vn/…/cung-pcu-group-gop-heo-vang-cong-nuoc…?
Chân thành cảm ơn Ứng dụng Ví điện tử MoMo đã chung tay đồng hành & hỗ trợ chương trình “Đại sứ nước- Đưa nước về với thôn Bản Mới, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here