Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, để chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch, giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 23/7/2021, Trung tâm RIC dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Ireland đã hỗ trợ một số vật tư y tế thiết yếu cho một số Cơ quan và người dân địa phương vùng dự án, đặc biệt là các hộ nghèo tại 02 xã Cao Sơn và Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Hình 1: Trao hỗ trợ vật tư y tế tại UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Toàn bộ vật tư y tế được hỗ trợ bao gồm: 20 chiếc Giường Y tế Inox nâng đầu, 20 chiếc Nhiệt kế hồng ngoại, 300 bộ Đồ bảo hộ phòng dịch 7 món, 24.000 chiếc Khẩu trang Y tế 4 lớp kháng khuẩn, 110 chai Nước sát khuẩn nhanh 500ml, 100 hộp Găng tay Y tế. Việc bàn giao được RIC quan tâm chú trọng với một số Cơ quan của UBND huyện Đà Bắc, các Tổ/ban phòng chống Covid-19 của xã Cao Sơn và Tân Minh, các NCĐ của các xóm Sưng, xóm Bai xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, NCĐ của các xóm Ênh, Mít, Chầm xã Tân Minh, huyện Đà Bắc.

Hình 2+3: Trao hỗ trợ vật tư y tế tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

 

Hình 4+5: Trao hỗ trợ vật tư y tế tại xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của RIC và Đại sứ quán Ireland nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ người Cơ quan và người dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua đó, tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động tại địa phương, đảm bảo việc làm và đời sống cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp hiện nay.

Hình 6: Vật tư y tế trao hỗ trợ cho địa phương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here