Chiều ngày 23/03/2023, Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (RIC) đã tham gia lễ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác thực hiện dự án “Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững cho các cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Sơn La và Cà Mau” giai đoạn 2023 – 2025 với Công ty Cổ phần PVI tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Mục tiêu của dự: Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của người dân thông qua cải thiện nước sinh hoạt, trồng rừng và phát triển sinh kế bền vững tại các cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Sơn La và Cà Ma đồng thời hướng tới thực hiện các mục tiêu của Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) được Liên Hiệp quốc thông qua vào năm 2015 bao gồm:

+ Mục tiêu số 6: Nước sạch và vệ sinh – Đảm bảo quyền được có nước sạch và vệ sinh môi trường cho tất cả mọi người.

+ Mục tiêu số 13: Hành động về khí hậu – Hãy hành động khẩn cấp để chống biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

+ Mục tiêu số 15: Tài nguyên và môi trường trên đất liền – Bảo vệ, khôi phục và thúc đẩy sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên cạn, quản lý rừng bền vững, chống sa mạc hóa, ngăn chặn và đảo ngược suy thoái đất và ngăn chặn mất đa dạng sinh học.

+ Mục tiêu số 17: Quan hệ đối tác vì các mục tiêu – Tăng cường phương thức thực hiện và thúc đẩy đối tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hòa TGĐ PVI cho biết: “Trước những thách thức mang tính toàn cầu do biến đổi khí hậu, chiến tranh, dịch bệnh, đặc biệt là sự bùng phát của dịch Covid 19, PVI cũng như các doanh nghiệp đang đứng trước thách thức phải chuyển đổi và chuẩn bị cho mình một tâm thế chủ động, thích ứng linh hoạt để tiếp tục tồn tai và phát triển một cách bền vững trên cơ sở kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, đảm bảo quyền lợi người lao động và bảo vệ môi trường. PVI luôn đặc biệt chú trọng đến quản trị minh bạch và phát triển bền vững thông qua các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội, và các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường.” 

Ông Lê Văn Hải – Giám đốc Trung tâm chia sẻ “Là một tổ chức khoa học và công nghệ phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam, RIC tin tưởng vào một xã hội công bằng và bình đẳng, nơi các cộng đồng nông thôn và miền núi, đặc biệt là các cộng đồng dân tộc thiểu số được trở thành chủ thể tiến trình phát triển của họ. RIC mong muốn hai bên sẽ hợp tác lâu dài, bền vững để cùng phát triển cộng đồng, cải thiện điều kiện sống của người dân tại các vùng còn nhiều khó khăn.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận đánh dấu cho sự hợp tác tốt đẹp giữa RIC và PVI trong việc chung tay thúc đẩy phát triển bền vững cho các cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Sơn La và Cà Mau trong giai đoạn 2023-2025. Hy vọng có nhiều hơn nữa những cộng đồng đang gặp khó khăn có thể được cải thiện điều kiện sống thông qua sự hợp tác giữa RIC và PVI trong tương lai.

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here