Dự án Ai-len: Đoàn giám sát chương trình 135 giám sát người dân sửa chữa công trình thủy lợi và nước sinh hoạt

0
117

Ngày 4/11, Đoàn giám sát Chương trình 135 thực hiện giám sát các nhóm cộng đồng và người dân thực hiện bảo trì công trình thủy lợi và nước sinh hoạt tại hai xã Hợp Đồng, Thượng Tiến huyện Kim Bôi. Tham gia giám sát có ông Hà Ngọc Tuấn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình cùng đại diện phòng Dân tộc huyện Kim Bôi và các thành viên ban giám sát của UBND hai xã.

Tới nay, 35 nhóm cộng đồng được phê duyệt kế hoạch thuộc 4 xã Độc Lập, Đú Sáng, Hợp Đồng và Thượng Tiến đang thực hiện công tác bảo trì công trình. Vì vậy công tác giám sát của các cấp chính quyền có vai trò quan trọng, giúp người dân thi công đúng phương án, đảm bảo tiến độ và hiệu quả đầu tư của nguồn vốn.

Đoàn giám sát thực hiện giám sát sửa chữa công trình mương Lồi, mương Cượng và bai Lau của xã Hợp Đồng. Đoàn cũng giám sát nhóm cộng đồng và người dân xóm Lươn xã Thượng Tiến sửa chữa công trình nước sinh hoạt. Ông Hà Ngọc Tuấn nhận định: “Người dân tự thực hiện sửa chữa rất tốt, đúng kỹ thuật, huy động được sự tham gia cao. Cách làm này vừa tiết kiệm chi phí bảo trì, vừa tăng cường được vai trò giám sát của người dân tại địa phương trong đầu tư. Tuy nhiên, không chỉ cần người dân giám sát lẫn nhau mà các cấp chính quyền địa phương cũng cần tham gia giám sát để kịp thời hỗ trợ người dân tháo gỡ các khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện”.

Một số hình ảnh Đoàn giám sát thực hiện công tác giám sát tại cộng đồng:

Ảnh 1: Ông Hà Ngọc Tuấn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao đổi với người dân sửa chữa bai Lau, xóm Đồi xã Hợp Đồng

Ảnh 2: Đoàn giám sát thi công tại công trình mương Cượng xóm Đai xã Hợp Đồng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here