Hội nghị các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam

0
155

Ngày 31/8, Hội nghị các Tổ chức phi chính phủ Việt Nam diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội. Tham dự Hội nghị có hơn 350 đại biểu là đại diện của Quỹ hỗ trợ tư pháp- JIFF, Đại diện Bộ Tư Pháp Việt Nam, và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiếp cận tư pháp.

Qua các buổi thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm diễn ra trong khuôn khổ hội nghị, đa phần các đại biểu đều có những quan tâm chung. Ngoài những bài học kinh nghiệm về cách thức xây dựng, tổ chức dự án; lựa chọn nhân sự, phát huy vai trò của cán bộ dự án, thì các tổ chức còn đặc biệt quan tâm tới vấn đề truyền thông dự án. Một bài học được đưa ra là: Tăng cường sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức thông qua các trang mạng xã hội; Lựa chọn nội dung truyền thông, hình thức truyền thông hợp lý và truyền thông cho các hoạt động truyền thông của dự án.

Đồng tình với những chia sẻ của các đại biểu, đại diện Bộ tư pháp Việt Nam cũng nhất trí và cho rằng, với sự tài trợ của JIFF cùng các hoạt động hỗ trợ khác, hoạt động hỗ trợ tư pháp ở Việt Nam trở lên sôi nổi hơn, vai trò của các tổ chức xã hội ngày càng được khẳng định; các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương trong xã hội cũng dần tiếp cận được các giá trị xã hội phục vụ cho cuộc sống của mình.

Hội nghị mang lại cơ hội học hỏi, giao lưu hữu ích cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiếp cận tư pháp. Qua đó, tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức phi chính phủ với cơ quan nhà nước, các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ quốc tế.

Mốt số hoạt động trong khuôn khổ hội nghị

Gian hàng của RIC tại triển lãm

Nhiều đại biểu quan tâm đến dự án của RIC

Đại biểu RIC tham dự buổi thảo luận, chia sẻ khinh nghiệm

Đại biểu Tỉnh Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế dự án của mình

Đại diện Quỹ JIFF tổng kết chương trình hội thảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here