Hội thảo giới thiệu dự án “Thúc đẩy quản lý cộng đồng ở Việt Nam” tại Huyện Phú Lương, Thái Nguyên

0
83

Ngày 13/5/2013, tại huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển vì Phụ nữ và Trẻ em (DWC) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Lương tổ chức Hội thảo Giới thiệu dự án “Thúc đẩy quản lý cộng đồng tại Việt Nam” – PCM 2 được tài trợ bởi Cơ quan hợp tác phát triển Thụy Sĩ (SDC).

Tham dự Hội thảo có Bà Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, xã trong huyện, Bà Bùi Thị Kim – Giám đốc DWC kiêm Giám đốc dự án PCM 2, một số cán bộ của DWC và các cán bộ thuộc Trung tâm Nghiên cứu sáng kiến cộng đồng (RIC) là các thành viên thuộc Nhóm công tác số 2 thực hiện dự án tại 3 huyện là Phú Lương, Định Hóa và Đại Từ.
Sau phát biểu khai mạc của đại diện UBND huyện Phú Lương, Ông Lê Văn Hải – Giám đốc RIC kiêm Trưởng nhóm công tác số 2 đã trình bày về một số kết quả đạt được của dự án giai đoạn 1 (từ năm 2008 đến năm 2012) tại 3 huyện thành của các tỉnh: Nam Định, Hòa Bình và Quảng Bình. Sau đó, Bà Bùi Thị Kim – Giám đốc DWC đã giới thiệu mục tiêu, các cách tiếp cận và nội dung chính của dự án giai đoạn 2. Theo kế hoạch, dự án “Thúc đẩy quản lý cộng đồng tại Việt Nam” – giai đoạn 2 sẽ được thực hiện từ tháng 3/2013 đến tháng 9/2016 tại 3 huyện thành của tỉnh Quảng Bình và 9 huyện thành của tỉnh Thái Nguyên bao gồm các huyện Phổ Yên, Phú Bình, Sông Công, Phú Lương, Định Hóa, Đại Từ, Võ Nhai, Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên.
Hội thảo đã lựa chọn 4 xã: Yên Lạc, Phú Đô, Phấn Mễ và Tức Tranh tham gia dự án trong đó xã Phú Đô, Phấn Mễ và Tức Tranh sẽ bắt đầu thực hiện dự án năm 2013 còn xã Yên Lạc sẽ bắt đầu vào năm 2015.
Đại diện của UBND huyện Phú Lương và lãnh đạo các xã được chọn đã phát biểu cam kết ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện dự án.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội thảo:

Anh Lê Văn Hải – Trưởng nhóm công tác số 2 trình bày các kết quả của PCM 1

Bà Bùi Thị Kim- Giám đốc PCM 2 giới thiệu mục tiêu, các cách tiếp cận và nội dung chính của PCM 2

Hội thảo công khai kiểm phiếu lựa chọn xã tham gia dự án

Bà Nguyễn Thị Mai- Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo trong Hội thảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here